Tin tức Tin từ UBND Tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh chính thức hoạt động

(14/09/2012)

Bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi.

Sau thời gian triển khai, xây dựng, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức khai trương hoạt động tại địa chỉ http:// www.quangngai.gov.vn. Dự lễ Khai trương Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi sáng ngày 14-9, có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích cùng lành đạo Cục Thông tin đối ngoại, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Lệ Thu, đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

Cổng thông tin điện tủ tỉnh được phát triển từ Trang thông tin điện tử tỉnh, là một kênh thông tin quan trọng cung cấp thông tin về hoạt động, điều hành của UBND tỉnh và các cơ quan thuộc UBND tỉnh; giới thiệu tình hình phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa truyền thống, đất và con người Quảng Ngãi đến với tổ chức và công dân trong và ngoài tỉnh; đồng thời cũng là nơi cung cấp các thông tin về cơ chế, chính sách cùng các quy định pháp luật của tỉnh, phản ánh trung thực, kịp thời và sinh động các hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp, tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh; cung cấp môi trường thực hiện các dịch vụ hành chính công giữa cơ quan nhà nước với các tổ chức và công dân một cách nhanh chóng, thuận tiện, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công cuộc đổi mới và phát triển tỉnh nhà.

Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi hiện tại gồm 01 cổng chính, 06 cổng thành phần của các sở, ngành cung cấp các thông tin dịch vụ hành chính công mức độ 2. Từ nay đến cuối năm 2012, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục xây dựng thêm 4 cổng thành phần cho các sở, ngành và nâng cấp các dịch vụ hành chính công trực tuyến lên mức độ 3. Cổng thông tin điện tử không chỉ tập trung thông tin về một đầu mối, mà còn là khả năng tương tác thông tin nhiều chiều, qua đó người dùng không chỉ khai thác thông tin từ Cổng mà còn có thể trao đổi, đưa ra những yêu cầu để được phục vụ. Cổng cho phép tổ chức và người dân tiếp cận với cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền thực hiện các dịch vụ hành chính công thông qua môi trường internet.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn phát biểu tại lễ khai trương.
Quang cảnh Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng việc đưa Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi vào hoạt động là một sự kiện quan trọng trong lộ trình xây dựng và phát triển các ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, điều hành của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và của cả nước nói chung. Đây sẽ là một công cụ để tăng cường hiệu lực, hiệu quả của nền hành chính tiến tới xây dựng một nền hành chính công trong sạch, chuyên nghiệp và hiện đại, làm tăng tính hiệu quả trong hoạt động chỉ đạo điều hành của các cơ quan hành chính thuộc tỉnh, cho phép tạo dựng những mối quan hệ mới, sự kết nối mới giữa các thực thể của 03 chủ thể “chính quyền- tổ chức- công dân”, là nền tảng cho việc thực hiện dịch vụ hành chính công trên môi trường mạng, góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình cải cách nền hành chính và nâng cao chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT, chỉ số cạnh tranh của tỉnh.


Lam Uyên
 


Xem bài viết từ ngày
Website Sở Ngành
Thông báo - Báo cáo
Quy định cần biết
Tiêu điểm

Truy cập:18031070

Thông Tin Cần Biết

 Trang Thông tin điện tử tỉnh (ubnd.quangngai.gov.vn) sẽ dừng hoạt động từ ngày 01/4/2016

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì nghiên cứu, tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh hướng dẫn các địa phương thực hiện thống nhất việc sắp xếp, bố trí đối với Phó Chủ tịch UBND xã theo Đề án 600, hoàn thành và trình Uỷ ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/4/2016.


Get the Flash Player to see this player.
Hình ảnh
Hệ thống văn bản
Công khai tài chính
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch - Xây dựng
Websites bộ, tỉnh thành
Websites Sở, ban, ngành
Websites huyện, thành phố
Trường ĐH trên địa bàn tỉnh